Nghề lập trình: Cơ hội đi kèm với áp lực

November 29th, 2014


Chọn nghề lập trình viên nghĩa là bạn phải tập làm quen với áp lực, tập thử thách bản thân, tập tạo ra một tinh thần thép sự nhạy bén với công nghệ mới. Lập trình viên không có nghĩa là bạn chỉ chăm chăm vào màn hình máy tính để gõ những đoạn mã trên máy tính, lùng xục hàng trăm dòng code trong một tuần để tìm ra những lỗi sai đôi khi đó chỉ là một dấu chấm, dấu phẩy. Lập trình viên cũng không có nghĩa là thuần kĩ thuật, không sáng tạo và cũng không có nghĩa đó là một nghề low-tech.

vi-sao-lap-trinh-vien-de-bi-dien

Thử hỏi liệu một lập trình viên nếu không sáng tạo, không có khả năng đánh giá, phân tích các dự án, không nắm bắt được xu thế của thị trường để đưa ra những giải pháp cụ thể thì làm sao có thể có được những bước tiến về công nghệ phục vụ cho đời sống được? Cho nên khi quyết định gắn bó với nghề lập trình thì đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị cho mình một tinh thần có khả năng chịu được những áp lực mà công việc mang lại. Bạn sẽ luôn phải đối mặt với deadline, với những feedback “ khó nhằn” của khách hàng, với những cập nhật mới của công nghệ. Bên cạnh đó, bạn cũng phải tập làm quen với những cảm giác chán nản khi liên tục ngồi bên màn hình máy tính với cái nhìn vô định khi không có được ý tưởng gì cho dự án mới.

Nhưng bên cạnh khối áp lực công viên dày đặc ấy thì cơ hội luôn luôn song hành bên cạnh, luôn luôn có những con đường mới mở ra cho các lập trình viên tâm huyết, nhạy bén, biết tận dụng những cơ hội sẵn có. Bạn sẽ không cần phải đến công sở hằng ngày bởi đặc thù công việc có thể giúp cho bạn sắp xếp thời gian một cách linh hoạt miễn sao hoàn thành tốt công việc được giao.

ky-nang-lap-trinh-vien

Bạn cũng sẽ có thể thử sang nhiều lĩnh vực công việc khác chứ không đơn thuần là ngồi gõ gõ bên máy tính. Lúc đó bạn sẽ có nhiều kĩ năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn giúp cho việc bạn có thể giải quyết được những khó khăn của công việc

Lập trình viên- bạn sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều nước như Nhật, Mỹ, Singapore,… trong những dự án liên kết với nước ngoài. Hoặc bạn cũng có thể làm trong một nhóm nhiều chuyên gia trên thế giới.

Hiện tại thu nhập của một lập trình viên khoảng 200 USD/1 tháng. Nếu có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên, bạn cũng sẽ có cơ hội mang về cho mình từ 700-1000 USD/1 tháng. Nếu làm ở nước ngoài thì cơ hội của bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều với mức lương dao động từ 2000-3000 USD/ 1 tháng ở Hàn Quốc, 3.500-6000 USD/ 1 tháng ở Mỹ

Agilsun Co., Ltd


SHARE THIS STORY